Hội chợ Nông nghiệp Công nghệ cao và Công nghệ Thực phẩm năm 2013

Ngày:15/12/2013

Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) tổ chức Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Công nghệ cao và Công nghiệp Thực phẩm Hi-Tech Agro 2013, từ ngày 11 đến 15-12, tại công viên Lê Văn Tám, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Điểm nhấn của Hội chợ lần này là khu thiết kế “ Ngôi nhà chung” trong đó có gian hàng của Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh, gian hàng của Khu Nông nghiệp Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh và nhiều gian hàng khác nhằm giới thiệu những thành tựu tiềm năng và định hướng ngành nông nghiệp của thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành bạn..                                                                                                                                           Ngôi nhà chung

Tham gia hội chợ, các mô hình trồng nấm rơm, mô hình trồng dưa lưới ứng dụng công nghệ cao và các sản phẩm phân bón, chế phẩm sinh học … của các doanh nghiệp đang tham gia ươm tạo gây được sự chú ý, thích thú của đông đảo khách tham quan và lãnh đạo các sở ban ngành.

Khách tham quan gian hàng của Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao

Đặc biệt khu trưng bày của Trung tâm Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao vinh dự đón tiếp Ông Nguyễn Văn Diệp, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Long và bà Nguyễn Thị Hồng – Phó Chủ tịch UBND TP. HCM. Ông Nguyễn Văn Diệp và bà Nguyễn Thị Hồng bày tỏ sự quan tâm đến chương trình ươm tạo doanh nghiệp của Trung tâm cũng như có những trao đổi với Ông Đỗ Việt Hà – Phó trưởng Ban Quản lý Khu Nông nghiệp Công nghệ cao TP. HCM về các mô hình nông nghiệp công nghệ cao đang được ứng dụng và vận hành hiệu quả tại Khu Nông nghiệp Công nghệ cao Tp. HCM.

Ông Nguyễn Văn Diệp, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long và bà Nguyễn Thị Hồng – Phó Chủ tịch UBND TP. HCM thăm gian hàng của Trung tâm

Mặc dù hội chợ còn 1 ngày nữa mới kết thúc nhưng các doanh nghiệp đang tham gia ươm tạo tại Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao đã gặt hái được nhiều thành công trong khâu bán hàng và tận dụng tốt các cơ hội để quảng bá, xúc tiến tiếp thị sản phẩm. Bên cạnh đó đây cũng là dịp các doanh nghiệp đang tham gia ươm tạo tiếp cận những tiến bộ khoa học kỹ thuật và các thành tựu trong lãnh vực nông nghiệp công nghệ cao nhằm trao đổi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng sản phẩm của mình.

  1. Lễ ký kết hợp tác với Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm – Trường ĐH Công nghiệp Tp.HCM
  2. Hội chợ Quốc tế Nông nghiệp Công nghệ cao và Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM 2012 – Hi-tech Agro 2012
  3. Tọa đàm “Khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao: những cơ hội và thách thức”
  4. Khu Nông nghiệp Công nghệ cao – Giải pháp thúc đẩy công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn
  5. Gian nan quản lý An toàn thực phẩm