Hội chợ Quốc tế Nông nghiệp Công nghệ cao và Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM 2012 – Hi-tech Agro 2012

Ngày:31/01/2013

Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) tổ chức “Hội chợ Quốc tế Nông nghiệp Công nghệ cao và Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM 2012 – Hi-Tech Agro 2012”, từ ngày 24 – 28.10.2012, tại Công viên Lê Văn Tám, Quận 1, TP.HCM.

Với kỳ hội chợ này, lãnh đạo Thành phố và ITPC kỳ vọng sẽ tạo điều kiện cho ngành nông nghiệp của TP.HCM và các tỉnh thành tiếp cận và nắm bắt được những tiến bộ khoa học kỹ thuật và các thành tựu trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, giới thiệu và đưa công nghệ cao ứng dụng vào sản xuất và cuộc sống, cũng như tăng cường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm thông tin giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước, nâng cao chất lượng sản phẩm, quảng bá thương hiệu, tăng sức cạnh tranh của hàng nông sản Việt Nam, thu hút đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp và công nghiệp thực phẩm.

Nhận thấy được những lợi ích cũng như cơ hội mang lại, cộng đồng doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận đã có những quan tâm thực sự sâu sắc đối với các hoạt động của hội chợ. Theo ban tổ chức, tính đến đầu tháng 9 đã có hơn 150 gian hàng được các đăng ký của các đơn vị lớn trong Thành phố và các tỉnh thành như Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn, Tổng công ty Thương mại Sài Gòn, Khu Nông nghiệp Công nghệ cao, Trung tâm Công nghệ sinh học . . . cùng với các hương hiệu nổi tiếng như Vissan, Uni-President, Yến sào Khánh Hòa, Phạm Tôn, Nestlé …

Bên cạnh diễn ra hội chợ còn có chương trình hội thảo và tư vấn kỹ thuật trong khuôn khổ Hi-Tech Agro 2012 sẽ mang lại các kiến thức cần thiết về các loại cây, con giống mới nhất trên thế giới, các kỹ thuật mới nhất trong công nghiệp chế biến lương thực thực phẩm được áp dụng vào thực tiễn tại Việt Nam và trên thế giới hiện nay:

- Chủ đề hội thảo 1: Nông nghiệp Công nghệ cao – Hiện trạng và định hướng phát triển

- Chủ đề hội thảo 2: Ứng dụng công nghệ sinh học trong sản xuất nông nghiệp

Ngoài ra còn có các cuộc thi về sinh vật cảnh, các cuộc đấu xảo cùng các trò chơi vận động mang đậm tính dân gian và chương trình biểu diễn nghệ thuật hàng đêm.

Thông tin chi tiết về hội chợ, các doanh nghiệp và cá nhân quan tâm có thể tham khảo tại đây

  1. Lễ ký kết hợp tác với Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm – Trường ĐH Công nghiệp Tp.HCM
  2. Tham gia chương trình Trí thức khoa học trẻ tình nguyện lần 3 năm 2012
  3. Khai mạc hội chợ Nông nghiệp và Thương mại Đông Nam Bộ năm 2012
  4. Lễ ký kết hợp tác giữa trường ĐH Mở Tp.HCM và Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao
  5. Lễ ký kết “Bản thỏa thuận Hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao”