Hội chợ triển lãm Nông nghiệp công nghệ cao và Công nghiệp thực phẩm 2016

Ngày:16/11/2016

Đêm 10-11, tại công viên Lê Văn Tám, TP Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi lễ khai mạc Hội chợ triển lãm Nông nghiệp công nghệ cao và Công nghiệp thực phẩm lần 5-2016. Trong khuôn khổ hội chợ lần này, TP Hồ Chí Minh cũng đồng tổ chức Triển lãm Cá cảnh để du khách và người dân có cơ hội tìm hiểu những loài cá cảnh đẹp và đa dạng được trưng bày tại đây.

Hội chợ do Trung tâm xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Ban quản lý Khu nông nghiệp công nghệ cao thành phố tổ chức. Hội chợ được diễn ra từ ngày 10-11 đến ngày 14-11 tại khuôn viên công viên Lê Văn Tám, quận 1 TP Hồ Chí Minh. Hội chợ trưng bày 300 gian hàng của 165 doanh nghiệp đến từ nhiều tỉnh, thành và các trường đại học chuyên ngành nông- ngư nghiệp. Dịp này hội chợ tập trung giới thiệu các mô hình nông nghiệp công nghệ cao, sản phẩm công nghệ sinh học, giống cây trồng, cá cảnh, nông sản tươi, nông sản chế biến, thực phẩm chế biến và máy móc thiết bị nông nghiệp, phân bón và các dịch vụ hỗ trợ nông nghiệp

Gian hàng Khu Nông nghiệp Công nghệ Cao bao gồm 2 Trung tâm Ươm tạo DN NN CNC và Trung tâm Nghiên Cứu

Cà chua bi trồng trên giá thể trong nhà, màng áp dụng hệ thống tưới nhỏ giọt. Cây vươn theo giá có thể cao hơn 3 m, cho sản lượng 150 tấn/ha/năm.

Lan được nhân giống trong lọ thủy tinh. Đây là phương thức mới có thể một lúc ươm được từ 10-12 cây so với 1 cây bằng cách truyền thống.

Sản phẩm các doanh nghiệp Tham gia chương trình Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp CNC tại Trung tâm

  1. HỘI CHỢ QUỐC TẾ NÔNG NGHIỆP, NÔNG SẢN & THỰC PHẨM VIỆT NAM 2016
  2. Hội chợ Nông nghiệp Công nghệ cao và Công nghệ Thực phẩm năm 2013
  3. Lễ ký kết hợp tác với Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm – Trường ĐH Công nghiệp Tp.HCM
  4. Hội chợ Quốc tế Nông nghiệp Công nghệ cao và Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM 2012 – Hi-tech Agro 2012
  5. Lễ tốt nghiệp cho 3 doanh nghiệp Ươm tạo: Vuông Tròn, Nấm Việt, Cội nguồn Thực phẩm