1
Ngày 15/01/2020, PGS.TS. Lê Văn Cảnh – Phó Hiệu Trưởng và Lãnh đạo các đơn vị của Đại học Quốc Tế – Đại học Quốc Gia Hồ Chí Minh đã thực hiện chuyến viếng thăm và trao đổi về các mảng hợp tác giữa 2 bên nhằm tiếp tục tăng cường mối quan hệ hợp tác và phối hợp giữa hai đơn vị một cách hiệu quả về:

Thực hiện các chương trình đào tạo, tập huấn, dự án/đề tài nghiên cứu chuyển giao công nghệ và những hoạt động khác có liên quan đến việc xây dựng, phát triển các ý tưởng, dự án dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp của giảng viên, sinh viên.

Nâng cao hiệu quả hoạt động của hai đơn vị và tăng cường khả năng hỗ trợ kinh nghiệm, chuyên môn, máy móc và thiết bị khoa học kỹ thuật cho các giảng viên, sinh viên có ý tưởng hoặc nghiên cứu khoa học kĩ thuật liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao.
PGS.TS. Lê Văn Cảnh dẫn đầu Đoàn trường Đại học Quốc tế đi tham quan tại Trung tâm.
Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao (Trung tâm Ươm tạo) là đơn vị sự nghiệp thuộc Ban Quản lý Khu Nông nghiệp Công nghệ cao, được thành lập theo Quyết định số 4615/QĐ-UBND ngày 05/10/2009 của Uỷ ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, hoạt động phi lợi nhuận nhằm khuyến khích và hỗ trợ các tổ chức, cá nhân hình thành và phát triển doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Mục tiêu của Trung tâm nhằm xây dựng môi trường thuận lợi nhằm nuôi dưỡng các doanh nghiệp mới thành lập phát triển thành các doanh nghiệp đủ năng lực cạnh tranh trên thương trường.
3
Sau chuyến tham quan khuôn viên Trung tâm Ươm tạo: Tham quan Phòng Công nghệ vi sinh: Trao đổi về các kỹ thuật sản xuất công nghệ vi sinh, giới thiệu một số chế phẩm vi sinh ứng dụng trong nông nghiệp đã được nghiên cứu và triển khai tại Trung tâm; Tham quan nhà trồng nấm: Trao đổi về các kỹ thuật trồng nấm Bào Ngư, Linh Chi và một số đề tài nổi bật về nấm Trung tâm đã nghiên cứu và triển khai; Tham quan phòng nuôi cấy mô tế bào thực vật: Trao đổi về các kỹ thuật nhân giống hoa lan và một số cây dược liệu có giá trị Trung tâm đã nghiên cứu và triển khai; Tham quan Vườn lan: Trao đổi về các kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa lan giai đoạn hậu nuôi cấy mô; Tham quan khu nhà màng, nhà lưới: Trao đổi về kỹ thuật trồng và chăm sóc rau ăn quả, ăn lá trong nhà màng.
4
TS. Nguyễn Hải An đã chia sẽ những thành tựu nổi bật của Trung tâm trong hoạt động ươm tạo doanh nghiệp và ươm tạo công nghệ đồng đưa ra các định hướng nghiên cứu.
PGS. TS. Lê Văn Cảnh giới thiệu về Trường ĐH Quốc tế và những thành tựu nổi bật của trường trong hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp. Đồng thời, TS. Trần Thị Ngọc Diệp tiếp tục Trao đổi về nhu cầu và khả năng hợp tác giữa Trung tâm và Trường trong hoạt động nghiên cứu và thương mại các đề tài, dự án khoa học kỹ thuật liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao.

Kết thúc buổi tham quan và làm việc tại Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao, điều này mở ra một chân trời và phương hướng mới cho sự phát triển của cả hai bên từ nguồn nhân lực dồi dào của Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia Tp.HCM cùng với lực lượng chuyên gia, hệ thống máy móc thiết bị hiện đại tại Trung tâm Ươm tạo.

Liên hệ

Gửi thông tin bạn quan tâm về chúng tôi, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hết mình .

Sending

©2020 Trung tâm ươm tạo doanh nghiệp Nông nghiệp công nghệ cao

Log in with your credentials

Forgot your details?