Vừa qua, Ban Quản lý Khu Nông nghiệp Công nghệ cao Tp.HCM đã long trọng tổ chức “Hội nghị tổng kết đầu tư xây dựng Khu NNCNC hiện hữu và triển khai đầu tư mở rộng, phát triển Khu NNCNC” tại Khu Nông nghiệp Công nghệ cao Tp.HCM – Ấp 1, Xã Phạm Văn Cội, Huyện Củ Chi, Tp.HCM.

Đến tham dự hội nghị có ông Lê Minh Trí – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Tp.HCM, ông Trần Phước Dũng – Trưởng ban Quản lý Khu NNCNC cùng các vị lãnh đạo của các Sở, ban ngành trên địa bàn Thành phố.

Ban Quản lý Khu Nông nghiệp Công nghệ cao Tp.HCM được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 10 năm 2004 với nhiệm vụ tổ chức thực hiện và quản lý dự án xây dựng Khu NNCNC, quản lý điều hành hoạt động Khu NNCNC theo mục tiêu của dự án và quy định của pháp luật.

Song song với việc xây dựng và điều hành hoạt động của Khu NNCNC đa chức năng chuyên ngành trồng trọt tại xã Phạm Văn Cội, huyện Củ Chi, Khu NNCNC dưới sự chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân Thành phố cùng sự hỗ trợ của Sở Nông nghiệp và PTNT; các Sở, ban ngành có liên quan sẽ tiếp tục được mở rộng trong các lĩnh vực chăn nuôi và thủy sản.

Là mô hình đầu tiên trong cả nước về việc ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp, Khu NNCNC sẽ là nơi “tác động, hỗ trợ, dẫn dắt” đối với nền sản xuất nông nghiệp của Thành phố theo hướng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, thúc đẩy hình thành nền nông nghiệp đô thị, sinh thái, hỗ trợ phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho cư dân nông thôn, góp phần quan trọng trong việc thực hiện Chương trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp Thành phố. Đồng thời, Khu NNCNC cũng là một trong những cơ sở văn hóa, khoa học kỹ thuật của nông thôn mới.

Hội nghị đã tổng kết lại chặng đường 7 năm hình thành và hoạt động của Khu NNCNC, qua đó khẳng định sự sáng suốt, quyết đoán trong sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, Ủy ban Nhân dân Thành phố đối với định hướng phát triển nền nông nghiệp thành phố theo hướng nông nghiệp đô thị, phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phù hợp với xu thế của thời đại.

Hội nghị cũng đánh giá lại những kết quả đạt được cũng như những khó khăn, vướng mắc gặp phải trong quá trình triển khai, thực hiện dự án đầu tư xây dựng Khu NNCNC; những kinh nghiệm trong sự phối hợp giữa các Sở, ngành có liên quan, góp phần làm phong phú hơn về mặt lý luận cũng như thực tiễn quản lý, điều hành, thực hiện các dự án đầu tư có tính chuyên biệt cao trong lĩnh vực nông nghiệp.

Cũng thông qua hội nghị, Ban Quản lý Khu NNCNC mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Lãnh đạo các cấp; sự phối hợp, đóng góp, giúp đỡ của các Sở, ban ngành có liên quan trong việc quản lý, điều hành, hoạt động Khu NNCNC hiện hữu và triển khai đầu tư mở rộng, phát triển Khu NNCNC trên hai lĩnh vực thủy sản và chăn nuôi giai đoạn 2010 – 2015 đạt hiệu quả cao nhất.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

 

Ông Nguyễn Duy Sơn – Phó trưởng Ban Quản lý Khu NNCNC

phát biểu khai mạc hội nghị

Ông Trần Phước Dũng – Trưởng ban Ban Quản lý Khu NNCNC báo cáo tóm tắt

tổng kết đầu tư xây dựng và triển khai mở rộng Khu NNCNC

Ông Lê Minh Trí – Phó Chủ tịch UBND TP phát biểu ý kiến chỉ đạo

Lãnh đạo Ban Quản lý Khu NNCNC nhận Huân chương và Bằng khen
của Thủ tướng Chính phủ


Waiver established the board instead established a waiver process that will allow more helpful advices districts already using everyday mathematics to continue, but only if they can prove it has contributed to higher student achievement.

Liên hệ

Gửi thông tin bạn quan tâm về chúng tôi, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hết mình .

Sending

©2019 Trung tâm ươm tạo doanh nghiệp Nông nghiệp công nghệ cao

Log in with your credentials

Forgot your details?