Liên hệ Liên hệ
Nhận báo giá Nhận
báo giá

Nghiên cứu thu nhận tinh dầu bưởi giàu D-limonene bằng phương pháp chưng cất chân không phân đoạn.

Thứ ba - 21/11/2023 21:21
Cơ quan chủ trì nhiệm vụ: Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao
Cơ quan quản lý nhiệm vụ: Ban Quản lý Khu Nông nghiệp Công nghệ cao TP. HCM
Chủ nhiệm nhiệm vụ: Ngô Thục Trí Nguyên
 
Tinh dầu bưởi ngày càng được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực bởi các tinh chất ưu việt. Một số hợp chất chính trong tinh dầu bưởi như D-Limonene (67.92%), γ -Terpinene (13.8%), α-pinene (2.7%) và Myrcene (2.77%). Hoạt chất DLimonene có nhiều tác dụng như chống oxy hoá, giúp thư giãn làm giảm căng thẳng và mệt mỏi. Việc tinh chế nâng cao hàm lượng D-Limonene sẽ làm nâng cao giá trị của tinh dầu bưởi. Nghiên cứu này sử dụng phương pháp chưng cất phân đoạn chân không nhằm thu được phân đoạn tinh dầu bưởi giàu D-Limonene. Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình chưng cất phân đoạn tinh dầu bưởi như áp suất, công suất bếp và chiều cao cột chưng cất được khảo sát bằng phương pháp luân phiên từng biến. Kết quả cho thấy hàm lượng D-Limonene tăng từ 67.9% lên 92.3% đối với quy mô phòng thí nghiệm tại công suất 90W, áp suất chân không 500mmHg và cột chưng cất 300mm và đối với quy mô 15 lít/mẽ hàm lượng D-Limonene tăng từ 67.9% lên 91.3% tại công suất 15kW, áp suất chân không 500mmHg và cột chưng cất 6m

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây