Liên hệ Liên hệ
Nhận báo giá Nhận
báo giá

Xây dựng quy trình chiết tách tinh dầu từ lá tía tô (Perilla frutescens L.) bằng phương pháp ly trích sử dụng CO2 siêu tới hạn

Thứ ba - 21/11/2023 21:23
Cơ quan chủ trì nhiệm vụ: Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao
Cơ quan quản lý nhiệm vụ: Ban Quản lý Khu Nông nghiệp Công nghệ cao.
Chủ nhiệm nhiệm vụ: Nguyễn Ngọc Duy

Đề tài “Xây dựng quy trình chiết tách tinh dầu từ lá tía tô (Perilla frutescens L.) bằng phương pháp ly trích sử dụng CO2 siêu tới hạn” được thực hiện tại Trung tâm Ươm tạo doanh nghiệp Nông nghiệp công nghệ cao, từ tháng 1 đến tháng 12 năm 2022, đã xác định được phương pháp sấy lạnh dùng để xử lý nguyên liệu lá tía tô để tách chiết tinh dầu sử dụng CO2 siêu tới hạn, nhiệt độ sấy là 45°C. Xác định điều kiện trích ly tinh dầu từ lá tía tô bằng CO2 siêu tới hạn tối ưu: Áp suất: 33 Mpa, Nhiệt độ: 47,5oC; Lưu lượng CO2: 346 (l/h), thời gian ly trích 2 giờ. Hiệu suất thu hồi tinh dầu thu được ở chế độ tối ưu 1,66 % (tính theo trọng lượng khô nguyên liệu). Quy trình chiết tách tinh dầu từ lá tía tô bằng phương pháp ly trích sử dụng CO2 siêu tới hạn có hiệu suất thu hồi tinh dầu cao hơn 1,93 lần, chất lượng tinh dầu thu được cao hơn so với phương pháp chưng cất bằng hơi nước với Perilla aldehyde (32,9%), Limonene (15,7), Squalene (4,2%).

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây