Khai giảng khóa học “Công nghệ sinh học và ứng dụng công nghệ vi sinh trong nông nghiệp xanh”

Ngày:25/09/2013

Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp công nghệ cao xin thông báo khóa học “Công nghệ sinh học và ứng dụng công nghệ vi sinh trong nông nghiệp xanh” trong 10 ngày từ 30/9/2013 đến 10/10/2013công nghệ sinh học.

 

 

Đơn vị tổ chức: Ban Quản Lý Khu Nông Nghiệp Công Nghệ Cao TP.HCM
Thời gian: 10 ngày từ 30/9/2013 đến ngày 20/9/2013.
Địa điểm: Khu nông nghệp Tp.HCM, Ấp 1, Xã Phạm Văn Cội, Huyện Củ .

Đối tượng tham dự:
Khóa học là một phần của chương trình đào tạo ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao trong lĩnh vực công nghệ sinh học được tổ chức dành cho cán bộ kỹ thuật thuộc các Sở, Viện, Trường, Trung tâm khuyến nông, doanh nghiệp, HTX sản xuất nông nghiệp trong lĩnh vực công nghệ sinh học và một số đơn vị khác có lĩnh vực hoạt động liên quan. (trình độ đại học chuyên ngành công nghệ sinh học, sinh hóa, vi sinh, di truyền, nông học, bảo vệ thực vật, chăn nuôi, thú y, thủy sản, …)

Sau khóa học, học viên sẽ đạt được những kết quả như sau:
- Hiểu biết thêm kiến thức, cập nhập các nghiên cứu mới trong lĩnh vực công nghệ sinh học và vi sinh trong nông nghiệp hiện đại;
- Trang bị kiến thức ứng dụng công nghệ thông tin trong sinh học, tiếp cận các nguồn truy cập cơ sở dữ liệu toàn cầu nhằm hỗ trợ trong công tác nghiên cứu;
- Nắm bắt định hướng và xu thế ứng dụng công nghệ sinh học vào nền nông nghiệp xanh;
- Nâng cao kiến thức và trình độ chuyên môn, từ đó ứng dụng vào trong thực tiễn và nghiên cứu nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm trên thị trường quốc tế.

Nội dung khóa học: https://docs.google.com/file/d/1UmPYJtAK3fjUBPqXNpYU0XWZ0ZPKppksSvC6zv7pBk7O_XlRFOsWyqpmG2Wh/edit?usp=sharing

Chuyên gia giảng dạy:
Giáo sư Edouard Jurkevitch, Tiến sĩ Zohar Pasternak đến từ trường Đại học Hebrew University of Jerusalem, Israel.

Phương pháp giảng dạy:
Phương pháp giảng dạy dựa trên cách tiếp cận theo hướng giải quyết vấn đề và phát huy tính chủ động của học viên. Trong khóa học, học viên được khuyến khích đưa ra những vấn đề trên thực tế đang gặp phải khó khăn liên quan đến chủ đề trong khóa học. Giảng viên chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm kết hợp với tham quan thực tế tại các đơn vị để làm rõ các nội dung liên quan đến khóa tập huấn.
Sử dụng các thiết bị hiện đại trong lĩnh vực tế bào học, sinh học phân tử (Máy PCR thernmal gradient, máy PCR/96 x 0.2 ml, máy realtime – PCR, máy định lượng DNA, RNA, protein, kính hiển vi huỳnh quang, hệ thống chụp ảnh phân tích gel, máy quang phổ, điện di đứng buồng đôi, …) để học viên thao tác tại lớp học.
Học phí cho khóa học: 2.000.000 đồng/học viên (Hai triệu đồng). Phí trên bao gồm phí lớp học, hóa chất, trang thiết bị, tài liệu học tập, teabreak giữa giờ. Phí trên không bao gồm phí nhà nghỉ và ăn uống ngoài giờ.
Học viên có nhu cầu nghỉ lại và ăn uống tại căn tin Khu Nông nghiệp Công nghệ cao có thể đăng ký trước khi tham gia khóa học. Các đơn vị quan tâm đến khóa học vui lòng đăng ký trước ngày 23/9/2013 (mẫu đăng ký đính kèm).
Ban quản lý Khu Nông nghệp Công nghệ cao trân trọng kính mời đơn vị cử cán bộ tham dự./.

Form đăng ký khóa học: https://docs.google.com/file/d/1UmPYJtAK3fjUBPqXNpYU0XWZ0ZPKppksSvC6zv7pBk7O_XlRFOsWyqpmG2Wh/edit?usp=sharing

Thông tin chi tiết xin liên hệ:
1. Nguyễn Thị Nguyên Trinh: 0934.589.109;
Email: ntntrinh1210@gmail.com – Phó Trưởng phòng Quản lý Khoa học và Chuyển giao Công nghệ;
2. Mai Thị Trúc Giang: 0835375910; 0919.424.118;
Email: maithitrucgiangcnc@gmail.com – Chuyên viên phòng Quản lý Khoa học và Chuyển giao Công nghệ.
Fax: 0837990500.

  1. Khai giảng Khóa tập huấn “Trồng rau trong nhà màng và Sản xuất Rau quả theo tiêu chuẩn VietGap”
  2. “Bản thỏa thuận Hợp tác nghiên cứu, đào tạo trong lĩnh vực công nghệ sinh học nông nghiệp”
  3. Thông báo khai giảng khóa đào tạo Chuyển giao công nghệ và sở hữu trí tuệ ngày 29/5/2013
  4. Thông báo khai giảng khóa đào tạo “Khởi sự Doanh nghiệp” khóa VII
  5. Chuyến thăm quan và làm việc của Khoa Môi trường và Công nghệ sinh học trường ĐH Kỹ thuật Công nghệ Tp.HCM