Lễ tốt nghiệp cho 3 doanh nghiệp Ươm tạo: Vuông Tròn, Nấm Việt, Cội nguồn Thực phẩm

Ngày:20/04/2015

Ngày 15/4, tại Khu Nông nghiệp Công nghệ cao TP.HCM, Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao đã tổ chức lễ tốt nghiệp chương trình ươm tạo cho 3 DN gồm: Cty TNHH Cội nguồn Thực phẩm Việt Nam (canh tác rau theo phương pháp hữu cơ); Cty TNHH TM Vuông Tròn (sản phẩm  dưa lê, dưa lưới trong nhà màng); Cty CP Công nghệ Sinh học Nấm Việt ( sản phẩm nấm ăn, nấm dược liệu).

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của ông Vũ Văn Khiêm – Cục trưởng cục công tác phía Nam Bộ Khoa học Công nghệ, ông Nguyễn Khắc Thành, Phó giám đốc Sở Khoa học Công nghệTp. HCM, ông Đinh Minh Hiệp – Trưởng ban Quản lý Khu Nông nghiệp Công nghệ cao TP. HCM và lãnh đạo các Trung tâm, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp.

Trong 3 năm Ươm tạo, Trung tâm đã luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp vượt qua được những khó khăn, thách thức trong giai đoạn đầu thông qua sự hỗ trợ về cơ sở hạ tầng (nhà màng, trang thiết bị phòng thí nghiệm, đất canh tác …), các khóa đào tạo và các chương trình xúc tiến thương mại … Hiện ba doanh nghiệp đã hoàn thiện quy trình công nghệ, ổn định bộ máy nhân sự, sản phẩm của doanh nghiệp đã khẳng định được chất lượng và chỗ đứng trên thị trường… Hiện nay, các DN này đều có sản phẩm tiêu thụ ổn định trên thị trường, thông qua kênh phân phối như hệ thống siêu thị (BigC, Metro, Co.opMart…), nhà hàng, khách sạn, các khu dân cư cao cấp … và từng bước tiến đến thị trường xuất khẩu.

 Việc các doanh nghiệp Nấm Việt, Vuông Tròn, Cội Nguồn Thực Phẩm tốt nghiệp chương trình ươm tạo với những kết quả đạt được cho thấy sự đúng hướng trong mô hình ươm tạo doanh nghiệp và sự cần thiết của các hoạt động, dịch vụ hỗ trợ cho các dự án kinh doanh  của Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao.

Một số hình ảnh tại buổi lễ tốt nghiệp:

  1. Lễ ký kết hợp tác với Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm – Trường ĐH Công nghiệp Tp.HCM
  2. Công ty TNHH TM Vuông Tròn
  3. Hội chợ Nông nghiệp Công nghệ cao và Công nghệ Thực phẩm năm 2013
  4. Lễ ký thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội Trang trại và Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam
  5. Thông báo khai giảng khóa đào tạo “Tập huấn kỹ thuật canh tác không sử dụng đất”, “Tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm” và “Quản lý rủi ro thiên tai”