Liên hệ Liên hệ
Nhận báo giá Nhận
báo giá

CHUNG KẾT VÀ TRAO GIẢI CUỘC THI “CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ CAO NĂM 2022”

Thứ ba - 23/05/2023 23:06
CHUNG KẾT VÀ TRAO GIẢI CUỘC THI “CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ CAO NĂM 2022”
CHUNG KẾT VÀ TRAO GIẢI CUỘC THI “CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ CAO NĂM 2022”

Ngày 08/10, Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao tổ chức chung kết cuộc thi “Chuyển đổi số trong sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao năm 2022” đã đem lại nhiều thành công và ý nghĩa. Bên cạnh đó với sự góp ý của Ban giám khảo và sự nỗ lực hết mình của các đội thi đã mang lại nhiều điều tích cực đóng góp cho sự phát triển của nền nông nghiệp Thành phố.
Sau hơn 5 tháng diễn ra, cuộc thi đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của hơn 20 nghìn lượt quan tâm, theo dõi, gần 80 dự án đăng ký tham gia. Trải qua các vòng thi sơ tuyển, bán kết, 10 dự án tốt nhất được Hội đồng Ban giám khảo chọn để bước vào thi vòng chung kết. Trong phần này, các dự án phải trình bày kế hoạch kinh doanh của mình, đồng thời trả lời các câu hỏi cũng như phản biện của các thành viên Hội đồng giám khảo.

Kết quả, giải Nhất thuộc về dự án Bambi – Giải pháp đổi màu và bảo quản hoa công nghệ xanh cho ngành hoa tươi. Dự án sử dụng công nghệ điện từ trường tạo ra sản phẩm dung dịch nhuộm màu hoa và nước dưỡng hoa giúp tăng giá trị cho các loại hoa cắt cành cũng như giúp bảo quản hoa tươi lâu hơn gấp 2-3 lần.
Giải Nhì thuộc về dự án Ứng dụng công nghệ sấy đông khô vào chế biến các sản phẩm từ nông sản. Dự án giúp tạo ra sản phẩm chế biến sau thu hoạch giúp tăng thời gian bảo quản sản phẩm cũng như mang lại giá trị tiện dụng cho người tiêu dùng.

Ban tổ chức còn trao 2 giải Ba, 03 giải khuyến khích và các giải khác. Ngoài nhận được tiền mặt, kỷ niệm chương, các dự án đạt giải còn được ưu tiên xem xét, lựa chọn tham gia chương trình ươm tạo doanh nghiệp tại Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao, tham gia chương trình hỗ trợ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh với số tiền hỗ trợ lên đến 2 tỷ đồng/dự án.

Tác giả: Massage nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây