Liên hệ Liên hệ
Nhận báo giá Nhận
báo giá

NGÀY HỘI DOANH NGHIỆP KẾT NỐI GIAO THƯƠNG HÀN VIỆT MEGA US EXPO 2022

Thứ ba - 23/05/2023 23:12
NGÀY HỘI DOANH NGHIỆP KẾT NỐI GIAO THƯƠNG HÀN VIỆT MEGA US EXPO 2022
NGÀY HỘI DOANH NGHIỆP KẾT NỐI GIAO THƯƠNG HÀN VIỆT MEGA US EXPO 2022
Trong hai ngày 21 và 22/9, tại Gem Center, số 08 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. Đa Kao, Q1, TP. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra sự kiện ngày hội doanh nghiệp kết nối giao thương Hàn – Việt (Mega Us Expo 2022).
Sự kiện “Ngày hội Doanh nghiệp kết nối giao thương Hàn Việt – Mega Us Expo 2022” chính là dịp để các cộng đồng sáng tạo, các startup, DN Việt Nam và đặc biệt các trường đại học có cơ hội tiếp cận với những sáng tạo trong các trường đại học cũng như từ các startups Hàn Quốc. Mega Us Expo 2022 là chương trình quy tụ khoảng 120 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Hàn Quốc với hơn 650 sản phẩm trong các lĩnh vực hóa mỹ phẩm, dược phẩm, công nghệ thông tin, gia dụng, thực phẩm, thực phẩm chức năng… Với hơn 800 lượt B2B matching giữa doanh nghiệp Hàn Quốc – Việt Nam, tạo ra hàng chục MoU hợp tác giá trị kinh tế
 
Hoạt động xúc tiến, kết nối giao thương này cũng được xem là sự kiện mang tính biểu tượng, đại diện cho quan hệ hợp tác kinh tế của hai nước hướng đến chào mừng Kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc (1992 – 2022), do Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo TP. Hồ Chí Minh (SIHUB) phối hợp với Tổ chức Xúc tiến Thương mại và Đầu tư của Chính phủ Hàn Quốc tổ chức.
Sự kiện còn chứng kiến việc 4 thỏa thuận ghi nhớ hợp tác được ký kết giữa các tổ chức của hai nước. Cụ thể là giữa SIHUB với 7 trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp thuộc 7 trường đại học Hàn Quốc; giữa Trung tâm Công nghệ Sinh học TP. Hồ Chí Minh với Hiệp hội Trung tâm Chuyên hóa sinh học Hàn Quốc; giữa Khu Nông nghiệp Công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh với Công viên Công nghệ Jeon Buk và giữa Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao với Hiệp hội Trung tâm chuyên hóa sinh học Hàn Quốc.
   
Một số sản phẩm, công nghệ tiêu biểu được giới thiệu như: ứng dụng phần mềm quản lý hoạt động sản xuất kinh doanh linh hoạt và thông minh; bộ kit nhận dạng nhanh chóng và chính xác cây trồng biến đổi gen trong môi trường ngoài trời; nước giải khát làm từ các loại bắp cải có nhiều đường; phát triển công nghệ có thể dự đoán và giám sát sự giảm hiệu quả xử lý nước thải do sự hình thành cặn bã; marketing thông qua công nghệ nhận dạng khuôn mặt…
Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao thông qua sự kiện cũng đã hỗ trợ cho các doanh nghiệp đang tham gia ươm tạo trưng bày, giới thiệu sản phẩm nhằm thúc đấy phát triển, tìm kiếm thị trường… mở ra cánh cửa mới cho các sản phẩm nông nghiệp có thể tiếp cận thị trường Hàn Quốc cũng như tạo ra nhiều cơ hội mới trong việc phát triển và chuyển giao công nghệ trong tương lai.
 

Tác giả: Massage nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây