Liên hệ Liên hệ
Nhận báo giá Nhận
báo giá

“NƯỚC TỪ TRƯỜNG LÀM HOA TƯƠI LÂU” THẮNG GIẢI KHỞI NGHIỆP NÔNG NGHIỆP

Thứ ba - 23/05/2023 23:05
“NƯỚC TỪ TRƯỜNG LÀM HOA TƯƠI LÂU” THẮNG GIẢI KHỞI NGHIỆP NÔNG NGHIỆP
Sản phẩm thuộc dự án “Bambi – Giải pháp đổi màu và bảo quản hoa công nghệ xanh cho ngành hoa tươi” thắng giải Nhất cuộc thi Chuyển đổi số trong sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao 2022.
Sản phẩm của anh Lê Trung Hiếu (45 tuổi), ngụ huyện Hóc Môn, nghiên cứu sử dụng nước từ trường có chứa ion đồng giúp làm sạch nước và tăng khả năng hút dinh dưỡng của hoa giúp hoa tươi lâu trong khoảng 1 – 2 tuần. Ngoài giúp hoa tươi lâu, cơ chế của nước từ trường giúp nhuộm hoa với nhiều màu sắc khác nhau tạo nên độ độc đáo, tăng giá trị cho hoa.
Theo anh Hiếu “Công nghệ mới này giúp tăng 10 lần khối lượng dung dịch so với cách pha chế cũ cũng do tôi phát triển, nhưng giá thành chỉ tăng 5 lần, giúp sử dụng được cho nhiều hoa hơn và giảm các chi phí vận chuyển, diện tích lưu kho”.
Đánh giá về sản phẩm, ông Nguyễn Đức Tùng, Tổng thư ký Hiệp hội nông nghiệp số Việt Nam cho biết, đây là công nghệ tiến bộ mang tính thực tiễn cao giúp giải quyết vấn đề bảo quản hoa tươi. Công nghệ nhuộm màu từ thực vật, vừa đảm bảo yếu tố an toàn khi tiếp xúc với con người và môi trường sống giúp có thêm nhiều màu hoa mà tự nhiên không tạo ra được. Điều này giúp thỏa mãn đam mê cho những người chơi hoa. “Công nghệ cần quảng bá đến người dùng nhiều hơn về một sản phẩm trong nước và giá cả cần cạnh tranh hơn nữa để mang tính phổ biến hơn với nhiều người”, ông Tùng nói.
Cuộc thi Chuyển đổi số trong sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao do Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao tổ chức thường niên từ năm 2017. ​Qua 5 lần tổ chức với hàng trăm dự án đăng ký tham gia, đến nay, Ban tổ chức cuộc thi đã hỗ trợ ươm tạo và kêu gọi vốn đầu tư từ chương trình speed up cho 13 dự án với tổng số tiền đầu tư 12,8 tỷ đồng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây